Làm bánh cuốn bằng bột gì? Cách Lựa Chọn Và Pha Bột Bánh Cuốn Chuẩn Nhất

Làm bánh cuốn bằng bột gì? Cách Lựa Chọn Và Pha Bột Bánh Cuốn Chuẩn Nhất

Làm bánh cuốn bằng bột gì? Cách Lựa Chọn Và Pha Bột Bánh Cuốn Chuẩn Nhất

Làm bánh cuốn bằng bột gì? Cách Lựa Chọn Và Pha Bột Bánh Cuốn Chuẩn Nhất

Làm bánh cuốn bằng bột gì? Cách Lựa Chọn Và Pha Bột Bánh Cuốn Chuẩn Nhất
Làm bánh cuốn bằng bột gì? Cách Lựa Chọn Và Pha Bột Bánh Cuốn Chuẩn Nhất
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP BẾP VIỆT
Hotline :0934170757

Làm bánh cuốn bằng bột gì? Cách Lựa Chọn Và Pha Bột Bánh Cuốn Chuẩn Nhất

02-08-2021
Làm bánh cuốn bằng bột gì? Cách Lựa Chọn bột bánh cuốn, cách Pha Bột Bánh Cuốn Chuẩn Nhất, bột làm bánh cuốn từ bột gì ? cách làm bánh cuốn ngon

Làm bánh cuốn bằng bột gì? Cách Lựa Chọn Và Pha Bột Bánh Cuốn Chuẩn Nhất

Bánh cuốn thông thường được làm từ bột gạo tẻ. Bạn đang tìm hiểu mở cửa hàng bán bánh cuốn và muốn biết cách làm bánh cuốn ngon chuẩn nhất thì trước tiên nguyên liệu làm nên bánh cuốn bằng bột gì ? Sau đây congnghiepbepviet.com chia sẻ kinh nghiệm của nhiều người làm bánh cuốn và cách lựa chọn và pha bột bánh cuốn chuẩn nhất và bột từ bánh cuốn là bột gì ?

1/ Làm bánh cuốn làm bằng bột gì?

Nhiều người cho rằng làm bánh cuốn bằng bột mì sẽ dễ dàng hơn và giúp cho món bánh cuốn trở nên mềm. Tuy nhiên trên thực tế không phải vậy. Ngược lại bột làm bánh cuốn thường là bột gạo tẻ, giúp bánh không bị dính và nở đủ dai.

Món bánh cuốn nóng với vị béo, thơm ngọt của hành thịt, mềm mịn của lớp bột bên ngoài được biết đến là món ăn sáng phổ biến của người Việt. Nhìn lớp vỏ bánh bên ngoài hết sức mỏng manh nhưng lại là yếu tố quyết định món bánh có ngon hay không bởi sự dai dai, mềm mịn của nó. Vậy làm bánh cuốn bằng bột gì để lớp vỏ bánh cuốn dẻo dai và ngon như vậy ?

Tìm hiểu về loại bột làm bánh cuốn

Cùng tìm hiểu về các nguyên liệu bột làm bánh cuốn làm bằng bột gì? Chắn hẳn không ai không biết 2 loại bột này trong cuộc sống hàng ngày đó là bôt năng và bột gạo tẻ. Tùy vùng miền mà nguyên liệu làm bột làm bánh cuốn chính là từ những loại bột rất quen thuộc

Trong quá trình làm bánh cuốn bột gạo tẻ là thành phần chính. Tuy nhiên để được món bánh cuốn của bạn trong, có độ dai dai hơn thì nên thêm một lượng bột năng với tỉ lệ chuẩn hơn. Khi bạn cho thêm bột năng, lúc tráng bánh dễ dàng hơn, bánh cuốn không bị vỡ, nát.

Khi kết hợp 2 loại bột này sẽ mang đến cho bạn một món bánh cuốn ngon, dễ kiếm nguyên liệu, dễ làm.

Thi thoảng trổ tài làm bánh cuốn tại nhà cho các ông chồng trầm trồ cũng không tệ đâu nhỉ?

2/ Kinh nghiệm lựa chọn bột bánh cuốn đúng chuẩn nhất

Để được món bánh cuốn của bạn đạt được chất lượng đúng chuẩn như mong muốn thì bạn hãy tìm hiểu để rút ra kinh nghiệm khi lựa chọn bột làm bánh cuốn. Trong quá trình làm bánh cuốn khâu lựa chọn bột bánh cuốn rất quan trọng để bánh cuốn ngon đúng hương vị. Vậy với 2 loại bột làm bánh cuốn là bột gạo tẻ và bột năng thì nên lựa chọn như thế nào ?

2.1 Làm bánh cuốn với bột pha sẵn

Đối với cách tráng bánh cuốn với bột pha sẵn bạn chỉ cần đến các siêu thị, cửa hàng tạp hóa là đã có thể mua một cách nhanh chóng. Loại bột pha sẵn này có bán rất nhiều ngoài cửa hàng nên việc lựa chọn sẽ trở lên dễ dàng hơn.

Một số loại bột làm bánh cuốn pha sẵn được lựa chọn nhiều nhất:

 • Bột lam bánh cuốn của công ty Tài Ký
 • Bột làm bánh cuốn của công ty Vĩnh Thuận
 • Bột làm bánh cuốn của công ty Vĩnh Phát
 • ……..

Để mua được bột làm bánh cuốn ngon bạn cần lựa chọn những địa chỉ uy tín bán có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chính xác để đảm bảo bột chất lượng, ngon, còn hạn sử dụng nếu chưa biết chọn mua nguyên liệu làm bánh cuốn từ bột gì.

Bột bánh cuốn pha sẵn bán nhiều ngoài cửa hàng tạp hóa, siêu thị

Khi bạn mua phải bột làm bánh cuốn hết hạn sử dụng kém chất lượng thì khi thực hiện pha bột chế biến dễ bị có mùi chua, bánh không được ngon quá dai hoặc quá mềm,… Do vậy, bạn cần hết sức cân nhắc và thận trọng khi đưa ra quyết định lựa chon địa chỉ mua bột làm bánh cuốn pha sẵn.

2.2 Làm bánh cuốn từ bột gạo tẻ tự xay

Bạn cần chú trọng chủ yếu vào việc lựa chọn chất lượng gạo tẻ làm bột là việc quan trọng nhất còn đối với bột năng bạn có thể mua sẵn tại siêu thị hoặc quán tạp hóa.  Nếu bạn làm bánh cuố từ bột gạo tẻ tự xay thì cần tỉ mỉ hơn trong việc lựa chọn gạo gì để làm bột bánh cuốn. Khi mua bột năng để thực hiện cách làm bột bánh cuốn từ gạo. Các bạn hãy để ý đến hạn sử dụng, nguồn gốc xuất xứ,…

Chọn gạo tẻ chọn làm bột bánh cuốn đặc điểm gì ?

Nên lựa chọn loại bột gạo nào? Làm bánh cuốn bằng bột gì tốt nhất?  Thông thường gạo chọn làm bánh cuốn cần lựa chọn loại có khuôn hạt gạo tròn đều nhau chất lượng, hạt gạo có màu trắng đục dài,. Khi đem xay bột gạo thì bột sẽ mịn và trắng, bánh cuốn màu sắc theo yêu cầu. Đặc tính gạo cần khô, nở nhiều, xốp

Gạo sử dụng có ít tấm, không quá cứng cũng không quá non, khi xay bột mịn và pha bột gạo làm bánh cùng với bột năng dễ dẻo sánh. Loại gạo thường dùng là loại gạo cũ, gạo thu hoạch một thời gian ( để dành từ mùa vụ trước), được bảo quản tốt, không bị ẩm mốc

Khi xay bột sẽ dễ bị nhão và không nở khi làm bánh cuốn. Đối với gạo để quá lâu ngày thì cũng không nên sử dụng vì chất lượng đã giảm, bánh cuốn khi làm sẽ không còn ngon. Đặc biệt lưu ý, không nên sử dụng loại gao mới thu hoạch vì chất gạo vẫn còn non, còn nhiều nhựa..

Lựa chọn gạo ngon nhất làm bột bánh cuốn

2.3/ Làm bánh cuốn với những loại gạo tẻ nào ngon

Có nhiều loại gao nhưng có những loại làm bột bánh cuốn rất ngon cũng có những loại gạo cho chất lượng bánh không ngon. Để tìm hiểu các nguyên liệu làm bánh cuốn làm bằng bột gì? Ở mỗi khu vực lựa chọn làm bánh cuốn từ các loại bột gạo khác nhau. Một số làng nghề nổi tiếng đã dùng loại gạo ngon được lựa chọn làm bột bánh cuốn

Gạo khô Sông Hậu

Đây là loại gạo hạt nấu cơm thường khô, hạt gạo nhỏ, không quá cứng cũng không quá dính với đặc tính xốp nở. Vì vậy, các loại gạo này được các quán cơm rang rất hay lựa chọn. Đây cũng là loại gạo các cơ sở làm bún thường dùng.

Gạo tẻ 64 Gò Công

Đặc điểm loại gạo có hình dạng bầu, hương vị tự nhiên, thơm nhẹ, vị ngọt nhẹ, dẻo mềm, trắng Với diện tích gieo trồng loại gạo này nhiều nên giá thành cũng ổn định hơn, nguồn cung cấp nhiều. Phù hợp cho các cách làm bột bánh cuốn truyền thống.

Gạo Hàm Châu

Đây cũng là loại gạo được nhiều người lựa chọn làm bánh cuốn, làm bún. Nên chọn gạo Hàm Châu và 504 cũ làm bánh cuốn. Vì tính chất của 2 loại gạo này phù hợp với yêu cầu chất lượng mà khách hàng yêu cầu. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý chọn nhà cung cấp nguồn gạo có chất lượng ổn định.

Bánh cuốn ngon nổi tiếng

3. Hướng dẫn cách trộn bột tráng bánh cuốn

Nguyên liệu để trộn bột bánh cuốn bao gồm

 • 150 gram bột gạo tẻ khô
 • 60 gram bột năng khô khoảng
 • 70 gram tinh bột khoai tây bằng tinh bột bắp khoảng (có thể thay thế bằng bột gạo tẻ)
 • 4 thìa cafe dầu ăn, 1 /4 thìa cà phê muối, 1 lít nước,

Thực hiện pha bột bánh cuốn

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu trên. Các bạn có thể pha nguyên liệu với tỷ lệ như: 4 nước – 1 bọt gạo- nửa bột năng – nửa bột khoai tây.

 • Bước 1: Cho nguyên liệu tất cả bột nước đã chuẩn bị cho vào tô khuấy đều để tan. Để bột nở ít nhất 4 tiếng hoặc có thể để bột qua đêm hoặc
 • Bước 2: Đừng quên chắt nước trên tô bột trong thời gian chờ bột nở. Khuấy bột cho đến khi tan đều và đổ nước đó đi . Đây là cách để giúp bánh mềm và ngon hơn.
 • Bước 3: Sau khi khoảng  3 – 4 lần chắt nước. Các bạn pha hỗn hợp bột theo tỷ lệ 4 muỗng canh dầu ăn, nửa thìa cafe muối và khuấy đều.

Cách pha bột làm bánh cuốn ngon

 • Nếu thời tiết không nóng nên ngâm bột qua đêm
 • Để bánh có độ dai và dẻo hơn nên sử dụng bột năng. Trước khi pha thêm bột năng các bạn cần thử độ mềm của bánh trước.
 • Lượng bột tăng tỉ lệ thuận với lượng nước theo công thức trên.. Các bạn có thể điều chỉnh sao cho bột cần có độ lỏng phù hợp với bánh. Có thể dùng máy say sinh tố để xay bột làm  bánh cuốn để đảm bảo bột nhuyễn mịn và hòa quyện

4. Một số câu hỏi về cách pha bột bánh cuốn

4.1. Bột tráng bánh cuốn làm được món gì?

Bột tráng bánh cuốn có thể làm món bánh gạo, bánh chiên, hay bánh bột gạo. Tùy theo gia vị bạn cho vào loại bột bạn sử dụng

4.2. Bánh cuốn làm từ gạo nếp hay gạo tẻ ngon hơn?

Bánh cuốn làm gạo tẻ sẽ ngon hơn và gạo nếp sẽ không được.

4.3. Vì sao không làm bánh cuốn bằng bột năng?

Sử dụng hoàn toàn bột năng có thể khiến cho bánh cuốn mất đi độ mềm dai cần thiết. Bột năng chỉ nên sử dụng bột năng chỉ nên pha 1 lượng vừa phải. Bởi vì sử dụng bột năng hoàn toàn có thể khiến cho bánh cuốn mất đi độ mềm dai và chuẩn hương vị bánh không còn. 

Làng nghề bánh cuốn nổi tiếng tại TPHCM

Bánh cuốn Hồng Hạnh: Đặc sắc nhất là bánh cuốn trứng biến tấu dựa trên cách làm của người Lạng Sơn. Phần bánh cuốn trứng dọn ra ăn cùng chả lụa, chả quế và nước mắm thông thường như các loại bánh cuốn khác. Sắn từng phần bánh cuốn trứng vuông vức cho lòng đào tan chảy ra, rồi chan thêm chút nước mắm có dằm tí ớt vào. Vị thanh thanh của nước mắm quyện với vị béo ngậy của miếng trứng khiến cho tất cả như tan chảy ra trong miệng thực khách.

Bánh cuốn Bà Hoành Tô Hiến Thành: Nhắc tới quán bánh cuốn ngon tại Hà Nội chúng ta không thể không kể tới bánh cuốn bà Hoành. Có thể nói đây là một thương hiệu bánh cuốn lớn và nổi tiếng tại Hà Nội. Đặc điểm của món bánh cuốn ở đây đó là nó được tráng rất mỏng nhưng vẫn tạo được độ dai, mềm, nước chấm được pha rất vừa miệng kèm hai loại nhân là thịt nước và chả.

Bánh cuốn Thanh Trì Đại Đồng: hấp dẫn bởi sự bày trí bắt mắtĐây cũng là một địa điểm yêu thích của những người nghiện bánh cuốn Hà Nội. Bánh cuốn ở đây được tráng nóng tại chỗ khi khách gọi, phần chả và thịt sẽ được bày ra một đĩa riêng, khi ăn khách sẽ chan phần nước mắm và bánh cuốn và ăn kèm với rau sống.

Để đảm bảo chất lượng gạo được tốt bạn nên mua trong siêu thị hoặc những địa chỉ cung cấp gạo uy tín.

Bạn cần phải lựa chọn kỹ càng trong quá trình chọn bột để làm bánh cuốn để đảm bảo về chất lượng đạt yêu cầu, nguồn gốc xuất xứ để món bánh cuốn ngon cho dù bạn dùng loại dạng xay bột gạo hay bột pha sẵn, , ,.

Vậy trả lời cho câu hỏi bánh cuốn làm bằng bột gì hay bột làm bánh cuốn là gì bột gì đã có đáp án rồi đúng không? Nào tiếp theo thì đi học cách pha bột làm bánh cuốn chuẩn bị cho mẻ bánh đầu tiên nào.

Tham khảo: Nồi Tráng Bánh Cuốn Bếp Việt, Nồi Tráng Bánh Cuốn Điện Địa chỉ bán nồi tráng bánh cuốn bằng điện uy, Giá nồi tráng bánh cuốn bao nhiêu ?


Danh mục sản phẩm

Hotline: 0934170757

sản phẩm bán chạy

Tin tức - Sự kiện

Mở tiệm bán bánh cuốn gồm những gì?
Dụng cụ làm bánh cuốn nóng gồm những gì? Mua các dụng cụ làm bánh cuốn nóng ở đâu? Là thắc mắc của nhiều người đang muốn làm bánh cuốn nóng tại nhà hoặc có ý định kinh doanh bánh cuốn nóng
 • BÍ QUYẾT NẤU NƯỚC DÙNG PHỞ NGON CỦA HÀNG TRĂM CỬA TIỆM
  Bí quyết nấu nước dùng phở ngon của hàng trăm cửa tiệm, Cách nấu phở ngon bí quyết gia truyền
  03/08/2018
    1879   lượt xem
 • Mở quán phở bò cần phải chuẩn bị những gì?
  Mở quán phở bò là mong ước của nhiều người đam mê ẩm thực khi khởi nghiệp, nhưng để có 1 quán phở thu hút khách hàng, món phở thơm ngon hấp dẫn thì không ít người biết được.
  03/08/2018
    2236   lượt xem
 • Cách làm bánh bèo chén tại nhà ngon đúng vị Huế
  Cách làm bánh bèo chén tại nhà ngon đúng vị Huế, Kinh doanh quán bán bánh bèo, kinh nghiệm bán bánh bèo
  03/08/2018
    3801   lượt xem
 • 7 bí kíp nấu xôi vừa thơm vừa dẻo khiến bạn có thể mở được cả tiệm bán hàng
  7 bí kíp nấu xôi vừa thơm vừa dẻo khiến bạn có thể mở được cả tiệm bán hàng
  03/08/2018
    1819   lượt xem
 • TUYỂN NHÂN VIÊN KỸ THUẬT ĐIỆN
  CTY Bếp Việt tuyển gấp nhân viên kỹ thuật điện. Yêu cầu: Nam tuổi từ 19 đến 30 Tốt nghiệp trung cấp chuyên ngành điện Thât thà, chăm chỉ, có phương tiện đi lại Liên hệ: 0908.918.916
  16/08/2018
    2062   lượt xem
 • Khám phá cách làm bánh cuốn ngon chuẩn vị của người trong nghề
  Bánh cuốn nóng là món ăn được nhiều người yêu thích bởi độ ngon mềm, ăn cùng được với khá nhiều loại như giò, chả quế, trứng… Cùng Bếp Việt khám phá cách để làm ra món bánh cuốn ngon chuẩn vị như bánh cuốn Thanh Trì của người trong nghề nhé!
  06/09/2018
    2028   lượt xem
 • Những lưu ý không thể bỏ qua khi đặt nồi nấu cánh khuấy
  – Hướng dẫn vận hành nồi nấu cánh khuấy công nghiệp – Vệ sinh và bảo quản nồi nấu cánh khuấy như thế nào? – Những lưu ý không thể bỏ qua khi đặt hàng nồi nấu cánh khuấy – Giải pháp cho 4 vấn đề “nan giải” khi đun nấu dung dịch đặc dễ bị đóng cặn
  11/09/2018
    2942   lượt xem
 • Cách hầm xương nấu nước phở trong vắt, không bị hôi
  Cách hầm xương nấu nước phở trong vắt, không bị hôi. Cách nấu bún bò Huế đúng vị mà không phải ai cũng biết. Một số lưu ý trong cách hầm xương nấu nước phở. Nếu nồi nước hầm bị đục thì có thể xử lý bằng cách nào? Nồi nấu phở bằng điện Bếp Việt
  24/09/2018
    4386   lượt xem
 • Những thứ bắt buộc phải có trong bún bò Huế là gì?
  Những thứ bắt buộc phải có trong bún bò Huế là gì? Cách làm bún bò Huế thật chuẩn để mở quán bán
  24/09/2018
    3062   lượt xem
 • Cách nấu phở bò miền nam – So với phở miền bắc
  Cách nấu phở bò miền nam – So với phở miền bắc, Nồi nấu phở Bếp Việt, Nồi tráng bánh cuốn bằng điện
  08/10/2018
    2249   lượt xem
 • Cách pha bột bánh cuốn và cách tráng bánh cuốn đúng chuẩn
  Cách pha bột bánh cuốn và cách tráng bánh cuốn đúng chuẩn, Bột làm bánh cuốn là bột gì?, Nồi tráng bánh cuốn bằng điện Bếp Việt
  08/10/2018
    3397   lượt xem
 • Cách làm món phở gà
  Cách làm món phở gà, Nồi nấu phở gà Bếp Việt, Nồi nấu phở bằng điện, noi nau pho bang dien
  10/10/2018
    2000   lượt xem
 • 11 lý do khiến đàn ông chán cơm thèm phở
  11 lý do khiến đàn ông chán cơm thèm phở
  17/10/2018
    3172   lượt xem
 • Cách làm bánh Flan ngon mà không bị rổ
  Cách làm bánh Flan ngon mà không bị rổ, Nguyên nhân và cách khắc phục, Nồi hấp bánh flan, Tủ hấp bánh flan Bếp Việt
  24/10/2018
    2293   lượt xem
 • Cách nấu món bún riêu ngon và đơn giản
  Nồi nấu bún riêu, Nồi nấu bún bò, nồi nấu hủ tiếu, nồi nấu phở, nồi tráng bánh cuốn, nồi hấp xôi bằng điện Bếp Việt
  29/10/2018
    2166   lượt xem
 • Làm tương ớt đơn giản nhờ nồi nấu có cánh khuấy
  Nồi nấu có cánh khuấy dùng để nấu tương ớt, nấu siro, đậu nành, kẹo mạch nha, chuyên dùng cho quán ăn, nhà hàng, khách sạn, căn tin bệnh viện, trường học, công ty với số lượng nhiều
  01/11/2018
    2492   lượt xem
 • Cách làm hành phi ngon thơm vàng dòn rụm với chảo chiên Bếp Việt
  BẾP VIỆT chuyên sản xuất chảo chiên điện công nghiệp, chảo phi hành, chảo chiên hành phi, khoai tây, chả cá, v..vv
  20/11/2018
    3036   lượt xem
 • Cách nấu cao dược liệu bằng nồi nấu cao Bếp Việt
  Cách nấu cao dược liệu bằng nồi nấu cao Bếp Việt
  02/01/2019
    1924   lượt xem
 • Cách chọn mua nồi nấu cháo công nghiệp
  Công ty Bếp Việt chuyên gia công lắp đặt nồi inox điện như: nồi nấu cháo điện, nồi nấu cháo công nghiệp, nồi nấu bún phở điện, nồi inox 304, nồi nấu cháo bằng điện, phục vụ cho quán ăn, nhà hàng, căn tin bệnh viện, trường học, công ty, chất liệu inox nhập. chất lượng tuyêt đối , giá cả cạnh tranh
  10/01/2019
    1796   lượt xem

video - clips